Chi phí mở quán nhậu? Mô hình quán nhậu bình dân

Mô hình quán nhậu đã không còn quá xa lạ với mọi người. Đặc biệt là ở Việt Nam, mô hình này là càng rất được ưa chuộng. Khi hầu hết các buổi tối các quán nhậu đều sẽ rất đông đặc biệt là các ngày cuối tuần.

Mở quán nhậu bình dân trở thành mô hình kinh doanh vô cùng hấp dẫn. Dưới đây xin chia sẻ cách kinh doanh thuận lợi, đừng bỏ lỡ nhé!

Thủ tục kinh doanh quán nhậu bình dân

Muốn kinh doanh mô hình quán nhậu bình dân thì trước tiên bạn cần phải thủ tục kinh doanh. Dưới đây là cách để xin thủ tục để mở quán bia bình dân:


  • Theo quy định mở quán nhậu hải sản bình dân thì khi kinh doanh, buôn bán cần phải có giấy phép kinh doanh đúng quy định của pháp luật Việt Nam

  • Và căn cứ theo quyết định 43/2005/QĐ-BYT do Bộ Y Tế ban hành ngày 20/12/2005, tất cả các nhà kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam phải có giấy chứng nhận tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm đúng với ngành nghề mà chủ đầu tư đăng ký.

Mở quán bia hơi bình dân cần chuẩn bị những gì?

cach-kinh-doanh-quan-nhau-binh-dan


Dưới đây là vài kinh nghiệm mở quán nhậu bình dân bạn cần phải ghi nhớ:

Chuẩn bị vốn

Để bán quán nhậu bình dân thì bạn cần chuẩn bị ít nhất từ 60 - 100 triệu đồng để chi trả cho những chi phí sau:


  • Thiết kế và trang trí quán

  • Tiền thuê mặt bằng

  • Sắm các trang thiết bị, tủ lạnh, bếp, công cụ…

  • Mua sắm bàn ghế ngồi

  • Thuê nhân viên, quản lý …

mo-quan-nhau-hai-san-binh-dan

Hình ảnh quán nhậu bình dân


Và một số vốn dành để duy trì tiền lỗ nhất là trong thời gian đầu buôn bán.

Thuê nhân viên

Tùy theo quy mô quán nhậu của bạn mà thuê số lượng phù hợp. Nếu mô hình quán nhậu nhỏ thì chỉ cần thuê 1 thu ngân, 1 đầu bếp, 1 phục vụ và bảo vệ là đủ. Khi nào mở rộng quán hoặc quán đông hơn thì hãy thuê thêm để giúp tiết kiệm chi phí.


Xem thêm: Mở quán bia hơi có lãi không? Chi phí mở quán bia hơi

Vấn đề pháp lý

Cách kinh doanh quán nhậu bình dân thuận lợi là bạn phải có đủ các vấn đề thủ tục pháp lý được các cơ quan có thẩm quyền cung cấp. Và tùy theo quy mô quán nhậu mà bạn phải đóng thuế cho phù hợp.

Marketing quán nhậu

Bạn phải thực hiện các chiến dịch marketing cho quán để thu hút khách hàng tăng doanh thu. Đặc biệt trong ngày khai trương quán bạn có thể thực hiện các chiến dịch marketing như là:

  • Mua 5 chai tính tiền 4 chai

  • Mua 2 món được tặng 1 món

  • Giảm giá 10% cho các bill trong vòng 3 ngày đầu tiên khai trương

  • Các chương trình quay số trúng thưởng

  • Đặt tên quán/ treo banner quảng cáo thú vị, ấn tượng

mo-quan-nhau-binh-dan

Quán nhậu chữa lành

Chi phí mở quán nhậu bình dân


Dưới đây là tổng hết tất cả các chi phí mở 1 quán nhậu bình dân:

Chi phí mặt bằng

Chi phí này sẽ tùy thuộc vào mô hình kinh doanh quán nhậu của bạn. Để chọn lựa mặt bằng phù hợp thì điều bạn cần làm là phải xác định đối tượng mục tiêu là ai? Họ có nhu cầu như thế nào và sẽ bỏ ra bao nhiêu tiền để thỏa mãn nhu cầu đó. Nếu biết được đó thì bạn sẽ xác định được đúng mô hình kinh doanh và chọn lựa mặt bằng phù hợp.


Hãy chọn lựa mặt bằng dễ tìm đường, thuận tiện cho phương tiện di chuyển và có chỗ gửi xe cũng như chỗ cho các shipper đứng đợi. Chi phí thuê mặt bằng ở TPHCM thường dao động từ 8 - 40tr. Và còn phải cọc tiền nhà từ 1 - 2 tháng cho bên cho thuê.

Chi phí đầu tư vật dụng

Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng các mua lại các trang thiết bị của các quán nhậu đã đóng cửa. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách đáng kể do các trang thiết bị này thường rẻ hơn rất nhiều so với đồ mới. Nhưng lời khuyên dành cho bạn là bạn phải tìm có kiến thức về đồ dùng cũ để tránh bị lừa mua các đồ dùng bị hư không xài được. Còn nếu không thì bạn hãy mua đồ mới để đảm bảo an toàn cho bạn. 

Các vật dụng bạn cần mua để mở quán là:

  • Vật dụng bếp

  • Bàn ghế

  • Chén, bát , đũa

Bạn có thể tìm mua tại các xưởng sản xuất để giá có thể rẻ hơn. Tổng số chi phí cho các trang thiết bị sẽ là từ 15 - 60tr.

Thuê nhân viên

Nhân viên là bộ mặt của quán nên cần phải chọn lựa và training thật kỹ lưỡng để đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Và khi kinh doanh quán nhậu, đầu bếp sẽ là chính là linh hồn của quán nhậu. Là người góp phần tạo nên sự thành công của quán nhậu. Bạn có thể học nấu ăn từ các đầu bếp có tay nghề để tiết kiệm chi phí. Còn nếu không đủ tự tin thì bạn có thể thuê những đầu bếp nấu ăn ngon. Đây cũng là chi phí thuê nhân viên mà bạn không thể tiết kiệm nhất.

Lương nhân viên phục vụ, bảo vệ, thu ngân có thể dao động từ 7 - 12tr. Còn đầu bếp có thể lên tới 10 - 20tr dựa vào tay nghề đầu bếp.


Xem thêm: Lounge là gì? Kinh doanh quán lounge, quán bar lounge

Chi phí nguyên liệu

ban-quan-nhau-binh-dan


Chi phí nguyên liệu sẽ bao gồm chi phí bia và nguyên liệu chế biến. Bạn có thể tham khảo nhiều đại lý bia và các chợ đầu mối khác nhau để tìm được cho mình những chỗ cung cấp phù hợp. Nguyên lý bạn cần nhớ là nguyên liệu phải đảm bảo chất lượng và các ưu đãi mà nhà cung cấp dành cho bạn để chọn lựa phù hợp.

Các chi phí khác

Ngoài các chi phí trên, mỗi tháng bạn sẽ cần phải tốn thêm  2 - 3tr dành cho các tiền điện nước và internet. Ngoài ra thì bạn cần sẽ phải tốn chi phí cho việc xin giấy phép kinh doanh và chứng nhận an toàn thực phẩm. 

Xin giấy phép chứng nhận an toàn thực phẩm

Bạn nên treo bảng giấy phép chứng nhận an toàn thực phẩm tại vị trí dễ nhìn thấy trong quán. Nhằm tạo nên sự bảo đảm và gây dựng lòng tin với khách hàng. Ngoài ra thì có thể cho các cơ quan giám định dễ dàng nhìn thấy khi kiểm tra quán.

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thường sẽ có hiệu lực 3 năm kể từ ngày ban hành. Nên sau 3 năm bạn cần phải đi xin lại giấy mới. Nếu bạn làm trái quy định thì sẽ bị phạt theo nghị định của nhà nước. Mức phạt có thể là từ tạm ngừng kinh doanh tới đóng cửa và chi phí phạt hành chính có thể lên tới 200 triệu.

Đăng ký thẻ xanh cho nhân viên

Theo Bộ y tế ban hành Quyết định số 21/2007/QĐ-BYT thì tất cả các nhân, tổ chức người lao động và chủ sở hữu trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm phải có giấy chứng nhận thẻ xanh và đảm bảo được sức khỏe.


Xem thêm: Mở quán bar cần bao nhiều tiền? Các loại hình quán bar

Quản lý quán nhậu bình dân dễ dàng với ToroG Smart Pos

hinh-anh-quan-nhau-binh-dan


Quản lý quán nhậu bình dân dễ dàng với ToroG Smart Pos


ToroG Smart POS là phần mềm quản lý giúp bạn tối ưu hóa công việc kinh doanh cửa hàng/ quán xá:

Quy trình bán hàng gọn nhẹ:

Nhân viên order qua thiết bị điện thoại thông minh, giúp khách hàng dễ hình dung và lựa chọn món ăn nhanh chóng. Nhân viên lấy order qua menu điện tử Easy Order. Giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế sai sót.

Nhân viên pha chế và đầu bếp:

Các đơn order sẽ được đưa đến quầy pha chế nước và bếp theo đúng thứ tự trước sau. Từ đó tránh nhầm lẫn khách để khách đến trước nhưng phải đợi lâu.

Nhân viên quầy thu ngân:

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên hệ thống, thu ngân có thể nhanh chóng thực hiện việc tính tiền cho khách. Đơn hàng của khách đã được lưu trên hệ thống nên tiết kiệm nhiều thời gian và tránh sai sót trong việc tính toán tiền. Ngoài ra, chiếc máy POS này còn có chức năng in bill ngay trên máy mà không cần trang bị thêm máy in cồng kềnh.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá ưu đãi!

nhan-tu-van-ngay


ToroG Smart POS - Quản lý kinh doanh hiệu quả

Nền tảng đa dịch vụ, liên kết tất cả các lĩnh vực về thanh toán, máy pos hỗ trợ bán hàng, marketing, khuyến mãi, chăm sóc khách hàng, thương mại điện tử, …

Địa chỉ: Căn 00.12 và 00.13 Lakeview 1, số 19 đường Tố Hữu, phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, TPHCM

Hotline: 1900 3009

Fanpage: https://www.facebook.com/ToroGsmartPOS

Website: https://torog.vn

Bình luận

Theo dõi fanpage ToroG tại:

Các bài viết liên quan

Chi phí mở quán nhậu? Mô hình quán nhậu bình dân