Chi phí mở tiệm bánh ngọt, kinh nghiệm mở tiệm bakery hiệu quả

Hiện nay, xu hướng giới trẻ thích những món đồ ngọt đang ngày càng tăng cao. Chính vì vậy nhiều người muốn mở cửa hàng bánh ngọt để có thể bắt kịp xu hướng này.

Nhưng thường mọi người sẽ không biết cách mở tiệm bánh ra sao? Cần gì? … Hãy tham khảo ngay tại đây để có thêm kinh nghiệm bạn nhé!


Lập kế hoạch mở tiệm bánh ngọt như thế nào?


Để bắt đầu mở tiệm bánh ngọt cần chuẩn bị rất nhiều bước. Dưới đây là các bước quan trọng mỗi khi bạn cần bắt đầu kế hoạch kinh doanh tiệm bánh ngọt:


Chuẩn bị trang thiết bị làm bánh

Để mở một tiệm bánh ngọt hay mở tiệm bánh bakery … thì điều đầu tiên bạn cần là trang bị cho mình những trang thiết bị hiện đại và tiên tiến. Vì ngoài có tay nghề giỏi, thì để mở tiệm bánh cũng cần có máy móc hiện đại để tăng cường năng suất làm việc. Một trong số những trang thiết bị có thể kể tên là:

Máy trộn bột: 

Chiếc máy này sẽ giúp bạn giảm thiểu những việc nặng nhọc trong khâu nhào nắng bột. Đặc biệt là khi bạn định mở một tiệm bánh với quy mô lớn.

Lò nướng bánh: 

Không tiệm bánh nào mà không trang bị một chiếc lò nướng bánh để nướng ra lò những chiếc bánh với độ chín hoàn hảo nhất.

Tủ trưng bày bánh: 

Cần có một nơi trưng bày những chiếc bánh để cho khách hàng biết và lựa chọn.

Dụng cụ giữ khô thoáng: 

Để bảo vệ bánh ngọt, thiết bị này sẽ giúp tránh côn trùng bu vào.

Bàn ghế, dụng cụ trang trí: 

Trang trí theo phong cách tao nhã, nhẹ nhàng cũng như là có các bộ bàn ghế đi kèm để cho khách có chỗ ngồi thưởng thức.


mo-cua-hang-banh-ngot


Lập kế hoạch mở tiệm bánh ngọt


Định hướng mô hình tiệm bánh

Đối với người muốn mở tiệm bánh ngọt sẽ cần lựa chọn mô hình của tiệm. Và việc này phải dựa trên nguồn vốn, kinh nghiệm làm bánh cũng như nhu cầu của thị trường.


Nếu bạn muốn mở cửa hàng bánh ngọt nhắm vào thị phần giới trẻ. Thì bạn nên lựa chọn mở tiệm bánh với các loại bánh như là bánh kem, bánh donut… Loại hình này sẽ dễ dàng thu hút được khách hàng hơn.


Xem thêm: Gợi ý mô hình tiệm bánh và ý tưởng kinh doanh tiệm bánh ngọt


Bán sản phẩm khác theo kèm

Bạn nên lựa chọn các sản phẩm có sự tương thích với sản phẩm bánh của bạn và nhìn ra nhu cầu của thị trường. Chẳng hạn như là khi mở tiệm bánh ngọt bạn có thể bán trà sữa, cafe… để khách hàng có thể vừa ăn bánh vừa uống nước. Điều này sẽ giúp bạn có thêm doanh thu và cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn.


Chi phí để mở một tiệm bánh ngọt mà bạn cần có


Chi phí mở tiệm bánh luôn mấu chốt quan trọng mỗi khi muốn mở tiệm bánh. Khi mở tiệm bánh ngọt sẽ bao gồm các chi phí sau đây:

Chi phí mua dụng cụ làm bánh

Mặc dù có thể nói chi phí mua dụng cụ làm bánh thì sẽ không cao lắm chỉ tốn chi phí cho các dụng cụ đơn giản nhu lò nướng, tủ kính … Mức dao động của các chi phí này cũng có thể dao động từ 5 - 20 triệu tùy theo quy mô mở tiệm bánh của bạn.


Chi phí mua nguyên liệu để mở tiệm bánh

Để tạo ra những chiếc bánh bắt mắt, thu hút cả ngoại hình, hương vị  thì việc lựa chọn các nguyên liệu chất lượng là việc rất cần thiết. Những nguyên liệu thường thấy trong một tiệm làm bánh là: bột, bơ, trứng, socola … Hiện nay, có rất nhiều chỗ bán nguyên liệu với giá sỉ điều này cũng sẽ giúp bạn giảm đáng kể chi phí để mở 1 tiệm bánh ngọt


kinh-nghiem-mo-tiem-banh-ngot


Mua nguyên liệu mở tiệm bánh


Xem thêm:


Tổng chi phí mở tiệm bánh cần thiết

Ngoài các chi phí nêu trên thì bạn còn cần phải được tính vào các khoảng như là thuê nhân viên, quảng cáo cửa hàng …

Bởi vậy bạn cần ít nhất trên 40 triệu để mở một cửa hàng bánh ngọt.


Kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt hiệu quả


Một khi đã quyết tâm mở tiệm bánh thì bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Trong số đó các cách mở tiệm bánh ngọt đúng chuẩn thì bạn cần phải chuẩn bị:

  • Mua sắm các trang thiết bị hiện đại góp phần tăng năng suất cũng như việc làm bánh

  • Nguyên liệu tốt phải đảm bảo nguyên liệu phải mới, tươi hạn chế dính những thành phần chất bảo quản, hết hạn vì điều này sẽ làm thay đổi chất lượng của bánh

  • Vận dụng chi tiêu, đầu tư đúng đắn cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí khi mở tiệm bánh và nhanh chóng thu hồi nguồn vốn.

  • Cuối cùng là kĩ năng của thợ làm bánh. Bạn có thể thuê những người thợ làm bánh ngon chất lượng. Hoặc học làm bánh để mở cửa hàng bánh ngọt của riêng mình. 

Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ, lợi nhuận cao!!

Có ToroG Smart Pos - mở tiệm bánh không còn là khó


cach-mo-tiem-banh


Có ToroG Smart Pos - mở tiệm bánh không còn là khó


Trước đây mọi người phải lo lắng cách để vận hành, quản lý một cửa tiệm, việc tính toán số tiền thối, tổng chi phí một ngày ra sao?...  cũng đã làm bạn đau đầu khi muốn kinh doanh tiệm bánh ngọt.


Điều đó không còn nữa khi đã có ToroG ở đây, máy Pos tính tiền cầm tay sẽ làm điều đó giùm bạn. Kèm theo đó là khả năng tích hợp nhiều thứ như là các ví điện tử, phần mềm quản lý bán hàng … và chỉ với thủ tục đăng ký vô cùng đơn giản và nhanh chóng.


Hãy liên hệ ngay để được chúng tôi tư vấn.


nhan-tu-van-ngay

ToroG Smart POS - Quản lý kinh doanh hiệu quả

Nền tảng đa dịch vụ, liên kết tất cả các lĩnh vực về thanh toán, máy pos hỗ trợ bán hàng, marketing, khuyến mãi, chăm sóc khách hàng, thương mại điện tử, …

Địa chỉ: Căn 00.12 và 00.13 Lakeview 1, số 19 đường Tố Hữu, phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, TPHCM

Hotline: 1900 3009

Email: tuvan.bdpos@kootoro.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ToroGsmartPOS

Website: https://torog.vn

Bình luận

Theo dõi fanpage ToroG tại:

Các bài viết liên quan

Chi phí mở tiệm bánh ngọt, kinh nghiệm mở tiệm bakery hiệu quả