Kinh nghiệm mở quán nhậu, kinh doanh quán nhậu thuận lợi

Ở Việt Nam hiện nay, các mô hình quán nhậu đẹp đang ngày càng phát triển rõ rệt. Các chủ đầu tư kinh doanh quán nhậu đang hoạt động năng suất hơn để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Nếu bạn đang muốn mở quán nhậu hải sản thì đừng bỏ qua bài viết này để học hỏi kinh nghiệm nhé!

Những thuận lợi & khó khăn khi muốn mở quán nhậu:

mo-hinh-quan-nhau-dep

Những thuận lợi & khó khăn khi muốn mở quán nhậu

Thuận lợi khi mở quán nhậu:

Sau những giây phút làm việc căng thẳng thì hầu hết mọi người đều muốn tìm một nơi thoải mái tụ tập bạn bè trò chuyện thư giãn. Hoặc thậm chí là nhâm nhi vài ly bia mát lạnh giải khát kèm những món ăn mà mình yêu thích.


Theo kinh nghiệm kinh doanh quán nhậu thì trung bình một người Việt Nam sẽ uống khoảng 41 lít bia/năm. Vì vậy mà dù có rất nhiều quán nhậu mọc lên nhưng quán nào cũng đông đúc. Đôi khi còn gặp tình trạng quá tải vào giờ cao điểm và các ngày lễ, tết.


Tiềm năng từ các mô hình kinh doanh quán nhậu đang ngày càng bùng nổ. Từ đó, có thể thấy được lợi nhuận từ mô hình quán nhậu hàn quốc đem về là một con số khổng lồ.

Những rủi ro khi mở quán nhậu:

Tuy nhiên, việc kinh doanh nào cũng sẽ có rủi ro và khó khăn. Do tính đặc thù nên quán nhậu sẽ có nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Vì vậy việc xảy ra xích mích giữa các bàn với nhau là không thể tránh khỏi. Chủ quán cần đủ bình tĩnh và quyết đoán để xử lý nhanh vấn đề tránh ảnh hưởng đến những khách khác.


Những điều cần biết khi mở quán nhậu đó là thời gian hoạt động của quán nhậu thường vào các buổi đêm khuya đến gần sáng. Nên các chủ quán cũng cần có một sức khỏe tốt để quản lý quán.


Theo kinh nghiệm mở quán nhậu thì không gian của quán, chất lượng dịch vụ cũng cần được chú trọng. Cách setup quán nhậu chi tiết, chu đáo ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của bạn.


Xem thêm: Mở quán bia hơi có lãi không? Chi phí mở quán bia hơi

Cách setup quán nhậu thu hút:

hinh-quan-nhau

Cách setup quán nhậu thu hút

Chọn đồ decor phù hợp quán nhậu không gian mở:

Các mẫu kế hoạch kinh doanh quán nhậu hiện nay đa số đều có diện tích vừa và nhỏ. Vì vậy các loại nội thất giúp tiết kiệm không gian luôn được ưu tiên sử dụng. Nếu bạn có chiến lược kinh doanh quán nhậu lâu dài thì nên chọn những đồ nội thất có độ bền cao. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư lâu dài.

Khu vực mặt tiền của quán nhậu:

Cách mở quán nhậu chủ yếu là vào ban đêm nên hệ thống chiếu sáng bảng hiệu rất quan trọng. Nên dùng những loại đèn LED, đèn Neon làm bảng hiệu để thu hút sự chú ý của người qua đường.

Khu vực ăn uống của khách hàng:

Chăm chút kỹ lưỡng khu vực trung tâm chính là cách làm quán nhậu đông khách. Vì đây là khu vực mà khách hàng sẽ ngồi ăn uống. Khách có quay lại quán của bạn hay không phụ thuộc vào trải nghiệm của khách ở khu vực này.


Nên lắp đặt các hệ thống thông gió để tránh khách hàng cảm thấy ngột ngạt, nóng nực. Cần chú ý khoảng cách giữa các bàn với nhau để tránh sự va chạm, tiếp xúc giữa những khách lạ. Nhân viên cũng dễ dàng di chuyển để phục vụ khách hơn.

Khu vực toilet của quán nhậu:

Nhà vệ sinh phải luôn luôn sạch sẽ để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất có thể. Cần phân công nhân viên trực tại khu vực toilet để kịp thời lau dọn, tránh mùi hôi khó chịu.


Xem thêm: Mô hình quán nhậu vỉa hè, trang trí quán nhậu vỉa hè

Cách kinh doanh quán nhậu thuận lợi:

mo-hinh-quan-nhau

Cách kinh doanh quán nhậu thuận lợi

Chuẩn bị sẵn sàng tiền vốn đầu tư:

Để bắt đầu kinh doanh thì việc đầu tiên cần chuẩn bị chính là chi phí mở quán nhậu. Khi muốn mở quán nhậu cần đầu tư rất nhiều hạng mục như mặt bằng, trang trí nội thất, thiết bị máy móc, đầu bếp, nhân viên... Do đó cần lập bảng thống kê để sử dụng tiền vốn mở quán nhậu một cách hợp lý và tiết kiệm nhất.

Thuê mặt bằng thích hợp để mở quán nhậu:

Mặt bằng là hạng mục quan trọng và tốn kém nhất trong công cuộc kinh doanh quán nhậu của bạn. Bạn nên tìm thuê mặt bằng ở những khu vực đông dân cư để dễ dàng thu hút được nhiều khách hàng.

Tìm nhà cung cấp nguyên liệu, đồ uống uy tín:

Bạn cần khảo sát nhiều nhà cung cấp khác nhau. Sau đó chọn ra nhà cung cấp có chất lượng hàng hóa tốt và giá cả tốt nhất để hợp tác lâu dài.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ pháp lý:

Để kinh doanh quán nhậu thì bạn cần phải đến chính quyền địa phương xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, còn cần phải có giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trang bị phần mềm quản lý kinh doanh quán nhậu:

Để quản lý công việc kinh doanh quán nhậu hiệu quả, các chủ quán nên dùng phần mềm chuyên dụng riêng dành cho quán nhậu của ToroG. Phần mềm này giúp bạn dễ dàng kiểm soát công việc kinh doanh và kho bãi một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian.


Xem thêm: Chi phí mở quán nhậu? Mô hình quán nhậu bình dân

ToroG Smart POS - người bạn đồng hành mở quán nhậu hải sản:

nhung-rui-ro-khi-mo-quan-nhau


ToroG Smart Pos - người bạn đồng hành mở quán nhậu hải sản


Bạn đau đầu vì chưa tìm được cách quản lý công việc kinh doanh quán nhậu hiệu quả? Hãy trang bị ngay một chiếc máy pos tích hợp phần mềm quản lý kinh doanh ToroG Smart POS:


  • Đa dạng phương thức thanh toán từ quẹt thẻ đến thanh toán qua ví điện tử.

  • Quản lý danh mục hàng hóa, kho bãi.

  • Đặt hàng online qua mạng hoặc tại bàn bằng mã QR.

  • Quản lý bán hàng dễ dàng bằng phần mềm Easy Order.

  • In bill, in hóa đơn chính xác và đầy đủ thông tin cơ bản.

  • Quản lý doanh thu tuần, tháng, quý.


Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và báo giá ưu đãi!


nhan-tu-van-ngay


ToroG Smart POS - Quản lý kinh doanh hiệu quả

Nền tảng đa dịch vụ, liên kết tất cả các lĩnh vực về thanh toán, máy pos hỗ trợ bán hàng, marketing, khuyến mãi, chăm sóc khách hàng, thương mại điện tử, …

Địa chỉ: Căn 00.12 và 00.13 Lakeview 1, số 19 đường Tố Hữu, phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, TPHCM

Hotline: 1900 3009

Fanpage: https://www.facebook.com/ToroGsmartPOS

Website: https://torog.vn


Bình luận

Theo dõi fanpage ToroG tại:

Các bài viết liên quan

Kinh nghiệm mở quán nhậu, kinh doanh quán nhậu thuận lợi