Bất cứ ai làm kinh doanh cũng đều mong muốn trong buổi lễ khai trương cơ sở kinh doanh của mình diễn ra thật hoàn hảo.
Soft opening được hiểu đơn giản là một buổi khai trương thử với các hoạt động không khác gì một buổi khai trương chính thức. Từ đó, rút kinh nghiệm để điều chỉnh lại những điều chưa hợp lý. Soft opening được xem là hoạt động “tiền khai trương” không thể thiếu trước khi buổi lễ khai trương chính thức diễn ra.
Xem thêm: Cách tổ chức sự kiện khai trương nhà hàng
Trong lúc soft opening diễn ra bạn có thể dễ dàng quan sát nhân viên của mình làm việc ra sao để kịp thời đào tạo thêm về kỹ năng chuyên môn. Đồng thời các khâu cũng có dịp hợp tác với nhau để xem có ăn ý chưa, có chỗ nào cần điều chỉnh hay không.
Ngoài việc bổ sung đào tạo kỹ năng cho nhân viên thì tối ưu quy trình vận hành để hạn chế sai sót cũng là một việc quan trọng.
Ví dụ: bạn có thể thông qua buổi soft opening để thăm dò ý kiến khách hàng về món ăn và xác định được khung giờ cao điểm. Từ đó điều chỉnh nguyên liệu chế biến và sắp xếp số lượng nhân sự phù hợp hơn khi quán chính thức hoạt động.
Từ hoạt động soft opening cửa hàng của bạn có thể thu hút được nhiều sự chú ý sau khi chính thức hoạt động. Nếu bạn có đủ chi phí marketing thì có thể mời những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng đến check in và review. Như vậy có sẽ thu hút được nhiều sự chú ý hơn nữa.
Khách hàng thân thiết sẽ đem lại nguồn doanh thu cao hơn so với khách lạ chỉ đến trải nghiệm một lần. Vì vậy, có thể nhân dịp soft opening để tặng khách các voucher ưu đãi, giảm giá để lôi kéo khách hàng quay lại những lần sau.
Thời gian diễn ra soft opening còn tùy thuộc vào mục đích của từng chủ đầu tư. Lịch trình có thể chỉ trong 1 ngày hoặc kéo dài vài ngày. Theo thường lệ thì các chủ quán thường cho thời gian khai trương từ tầm 3 đến 5 ngày. Thời gian tổ chức soft opening trước ngày khai trương chính thức tầm 15 ngày.
Cần lên kỹ danh sách khách mời cho buổi soft opening để tránh sai sót. Lưu ý, nên cân đối tỷ lệ khách mời cho phù hợp với nhau. Ví dụ: tỷ lệ khách mời là bạn bè, người thân nên được ưu tiên ngang bằng với các khách mời có sức ảnh hưởng.
Menu của soft opening thường được thiết kế với tổng số món ít hơn menu chính thức. Làm như vậy nhằm tạo hiệu ứng tò mò, chờ đợi để được khám phá của khách hàng.
Nếu bạn không thu thập được ý kiến đánh giá từ khách hàng thì buổi soft opening của bạn xem như chưa thật sự thành công. Có nhiều cách để bạn thu thập được ý kiến của khách hàng như: nói chuyện trực tiếp, gửi phiếu đánh giá... Sau khi tiếp nhận ý kiến của khách hàng thì bạn có thể khắc phục những điểm chưa tốt để buổi opening chính thức hoàn hảo hơn.
Xem thêm:
Các chủ kinh doanh đau đầu vì chưa tìm được phương pháp quản lý công việc kinh doanh thật sự hiệu quả? Hãy trang bị ngay một chiếc máy pos tích hợp phần mềm quản lý kinh doanh ToroG Smart POS.
Ứng dụng máy pos ToroG tích hợp phần mềm quản lý kinh doanh Easy Order giúp bạn tối ưu hóa quá trình kinh doanh hơn:
Đa dạng phương thức thanh toán từ quẹt thẻ đến thanh toán qua ví điện tử.
Quản lý danh mục hàng hóa, kho bãi.
Đặt hàng online qua mạng hoặc tại bàn bằng mã QR.
Quản lý bán hàng dễ dàng bằng phần mềm Easy Order.
In bill, in hóa đơn chính xác và đầy đủ thông tin cơ bản.
Quản lý doanh thu tuần, tháng, quý.
Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và báo giá ưu đãi!
ToroG Smart POS - Quản lý kinh doanh hiệu quả
Nền tảng đa dịch vụ, liên kết tất cả các lĩnh vực về thanh toán, máy pos hỗ trợ bán hàng, marketing, khuyến mãi, chăm sóc khách hàng, thương mại điện tử, …
Địa chỉ: Căn 00.12 và 00.13 Lakeview 1, số 19 đường Tố Hữu, phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, TPHCM
Hotline: 1900 3009
Fanpage: https://www.facebook.com/ToroGsmartPOS
Website: https://torog.vn
Bình luận